EM VỀ

alt         Em  về

             Trinh  nữ  hoa  thật  thà  say  giấc  ngủ
             Nụ  Quỳnh  he  hé  trước  nhà  ai
             Từng  bước  chân   khẽ  khàng trên  lối  cỏ
             Hương  ngọc  lan  thoảng  lặng  đâu  đây

             Lắng  nghe… hình  như  lá  vỡ
             Sương  rơi  ủ  mềm  giấc  mơ
             Lặng  thầm  đêm  vương  tiếng  thở
             Thuyền  trăng   Mây - lững  lờ  trôi

             Dòng  sông  đương  thì  con  gái
             Tóc  xõa  đón  đợi  mùa  về
             Sao  Mai - mắt  ai  nhấp  nháy
             Có bước chân nào đan vào đêm nay?

             Và  Em  biết…
             Phía  đằng  đông  có  bàn  tay  vẫy
             Và  Em  biết…
             Dấu  môi  hồng  in  lên  áo  mùa thu!

                 tháng 5/2011
 

Githa

terminator.92ЛÑÂ

terminator.92Люди, не йдіть на цей фільм не тому, що він російською (ну, не тільки тому), але й тому що це просто неймовірне л…но; фільмом назвати важко, нарізка відеокліпів скоріше; я ѐðÂ¾ÃÂ·Ã‘‡Ð°Ñ€Ð¾Ð²ÐÂÃнø€Â¹ страшенно і намагаюсь уберегти всіх, хто ЦЕ захоче дивитися!

Irish

Suiripsrng to think

Suiripsrng to think of something like that

Jaylene

Thanks for couirtbnt

Thanks for couirtbnting. It's helped me understand the issues.

giophuongnam

@ bạn Thu Hường

Chào chị. Lần theo địa chỉ em tìm được chị. Cám ơn chị ghé thăm em. Hôm nay em sửa lại bài hát rồi chị sang nhà em nghe lại Nhớ câu dân ca nhé
........
Thu Hường thân mến!
Phải" lần theo địa chỉ" vì chị GPN đã sang thấy trang giao diện của TH không hiện link( đường dẫn) sang nhà mọi người được.Nếu thích giao diện đó. thì TH nên liên kết địa chỉ của bạn bè thôi. Còn không thì đổi giao diện khác. Mến chúc TH niềm vui. ( vừa sang nghe lại rồi đó)

tranthuhuong

Chào chị. Lần theo địa chỉ em tìm được chị. Cám ơn chị ghé thăm em. Hôm nay em sửa lại bài hát rồi chị sang nhà em nghe lại Nhớ câu dân ca nhé

giophuongnam

@ anh Huyền Mai Huyền

"Và Em biết…
Phía đằng đông có bàn tay vẫy
Và Em biết…
Dấu môi hồng in lên áo mùa thu!"

*******
Đó là..."Em về". Vậy thôi. Dù GIÓ có cố tình che dấu một kỷ niệm nhạt nhòa nhưng nó vẫn hiện ra. Tác giả khéo dẫn dắt tứ thơ theo thời gian tiết mùa và muốn bao trùm hết không gian thương nhớ đang âm ỉ trong lòng. Bài thơ hay hoàn hão đến nỗi nếu bỏ đi một từ thì bài thơ...biến dạng ngay. Thủ pháp dùng từ quá vi diệu Nó tự tạo cho mỗi con chữ khi xếp hàng thành câu thơ thì tự bung ra nhạc điệu nửa nhạt nhòa khói sương nửa hiện thực phù du nhưng ray rức nhưng mặc định tiếng lòng hoài vọng ai kia...
.............
Hôm nay Anh sang bắt mạchGPN phải không? Cám ơn anh đã rất đồng cảm. Có dịp rảnh mời anh nghe lại ca khúc thứ 9 -THU ƠI nhé? định gửi link anh bấm vô nhưng không thành công. Cám ơn anh nhé!

giophuongnam

@ anh Huy Tập

Sáng nay lên Sài Gòn phố gặp vợ chồng nhà thơ Trương Nam Hương nhắc tới Quỳnh Như ca sĩ và thơ Gió Phương Nam.Tình hình này yêu cầu thính giả đề nghị Gió cho bài Thương mẹ miền Trung lên thôi miền trung lại vào mùa ...rồi. Gió mà không lên là HT lên đấy.
.........
Anh thân mến ạ!
Thương Mẹ Miền Trung thì lúc nào cũng vậy chứ đâu đợi mùa lũ? Nhưng cứ để MẸ ngủ yên đi mà đừng lay động nữa...Từ từ nhé!
mến chúc anh vui!

Huyền Mai Huyền

"Và Em biết…
Phía đằng đông có bàn tay vẫy
Và Em biết…
Dấu môi hồng in lên áo mùa thu!"
*******
Đó là..."Em về". Vậy thôi. Dù GIÓ có cố tình che dấu một kỷ niệm nhạt nhòa nhưng nó vẫn hiện ra. Tác giả khéo dẫn dắt tứ thơ theo thời gian tiết mùa và muốn bao trùm hết không gian thương nhớ đang âm ỉ trong lòng. Bài thơ hay hoàn hão đến nỗi nếu bỏ đi một từ thì bài thơ...biến dạng ngay. Thủ pháp dùng từ quá vi diệu Nó tự tạo cho mỗi con chữ khi xếp hàng thành câu thơ thì tự bung ra nhạc điệu nửanhạt nhòa khói sương nửa hiện thực phù du nhưng ray rức nhưng mặc định tiếng lòng hoài vọng ai kia...

Huy Tập

Gửi Gió

Sáng nay lên Sài Gòn phố gặp vợ chồng nhà thơ Trương Nam Hương nhắc tới Quỳnh Nhưca sĩ và thơ Gió Phương Nam.Tình hình này yêu cầu thính giả đề nghị Gió cho bài Thương mẹ miền Trung lên thôi miền trung lại vào mùa ...rồi. Gió mà không lên là HT lên đấy.

giophuongnam

@ Thạch Thảo

chị gió thân mến

Em về trở gót hồng xuân
Cho đêm thơ dại tần ngần xuyến xao
Em về thờ thẫn chiêm bao
Nghe chiều gió hát nao nao khúc tình.

Đồng cảm cùng chị.
...........
Cám ơn Thảo những câu thơ dễ thương lắm. GPN rất vui mến chúc TT niềm vui nhé!